Nam sinh Nghệ An đạt HCV Olympic Vật lý châu Á

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, 8 học sinh dự thi Olympic Vật lý châu Á năm 2014 tại Singapore đều đoạt giải, trong đó gồm một huy chương vàng, bốn huy chương bạc, hai huy chương đồng và một bằng khen (giải khuyến khích).

Đạt thành tích xuất sắc nhất là Cao Ngọc Thái, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Nam sinh Nghệ An đạt HCV Olympic Vật lý châu Á 1400402932 olympic

 Cao Ngọc Thái (thứ 4, bên phải).

Các học sinh đạt huy chương bạc là Đào Phương Khôi, Đỗ Thị Bích Huệ (học sinh lớp 12, trường THPT chuyên đại học Khoa học Tự nhiên, đại học Quốc gia Hà Nội); Vũ Thanh Trung Nam (học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam); Phạm Nguyễn Tuấn Anh (học sinh lớp 12, trường Phổ thông Năng khiếu, đại học Quốc gia TP.HCM).

Cao Văn Nam, học sinh lớp 11, Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM và Nguyễn Ngọc Khánh, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An đạt huy chương đồng.

Hoàng Phương Anh, học sinh lớp 12, trường trung học phổ thông chuyên Lương Văn Tụy, tỉnh Ninh Bình được nhận bằng khen.

Olympic Vật lý châu Á năm 2014 (APhO 2014) được tổ chức tại Singapore với 27 đoàn tham dự, số lượng lớn nhất từ khi thành lập (năm 2000) đến nay. Đặc biệt năm nay còn có Rumani là nước châu Âu cũng tham gia kỳ thi này.

So với kỳ thi trước, đội tuyển quốc gia Việt Nam ít hơn một huy chương vàng. nhưng xét chung toàn đoàn có 7/8 học sinh đều có giải (năm 2013 5/8 học sinh đạt huy chương, 3 bằng khen).

Dự kiến, đoàn học sinh Việt Nam tham gia Olympic Vật lý châu Á sẽ về đến Hà Nội vào 15h30 ngày 19/5.

Bình luận về bài viết:

Tin tuc hot

This entry was posted on . You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can leave a response.

Leave a Reply

- Ghi lời nhận xét của bạn vào khung dưới đây.

- Trong mục "Nhận xét với tư cách", nếu bạn không có các tài khoản Google, Wordpress,... thì có thể chọn "Tên/Url": Ghi nickname bạn muốn hiển thị và ghi Link bạn muốn giới thiệu với mọi người(blog hoặc website..., có thể bỏ trống phần này). Nếu bạn muốn ẩn danh thì chọn phần "Ẩn danh". Sau đó click vào "Đăng Nhận Xét"!

- Đề nghị các bạn không nói tục, nói bậy, dùng những lời lẽ quá khích khi nhận xét. Những trường hợp như vậy sẽ bị xoá ngay.

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox