Ông Trần Xuân Giá có thể vắng mặt những ngày đầu xử ‘bầu Kiên’

Ngày 16/5, TS Lưu Tiến Dũng, luật sư của ông Trần Xuân Giá trong vụ án “bầu Kiên” cho biết ông vừa thay mặt thân chủ của mình trực tiếp nộp cho TAND TP. Hà Nội đơn thông báo của ông Giá
về tình trạng sức khỏe hiện nay và khả năng ông có thể tham dự phiên tòa dự kiến được bắt đầu từ ngày 20/5 hay không.

Ông Trần Xuân Giá có thể vắng mặt những ngày đầu xử bầu Kiên ong tran xuan gia co the vang mat nhung ngay dau xu bau kien nguoiduatin.vn

Ông Trần Xuân Giá.

Trao đổi với báo chí, luật sư Dũng cho biết, trong đơn, ông Trần Xuân Giá thông báo cho TAND TP. Hà Nội rằng nếu tình trạng sức khỏe của ông vẫn như ngày làm đơn (14/5) thì ông khó có thể tham dự phiên tòa từ ngày 20/5.

Mặc dù vậy, trong đơn gửi TAND TP. Hà Nội nêu trên, ông Giá nêu rõ rằng từ nay cho đến ngày mở phiên tòa, với sự nỗ lực tối đa của các bác sĩ, ông Giá sẽ cố gắng hết khả năng của mình trong việc nâng cao thể trạng để có thể có mặt tại phiên tòa.

"Tuy nhiên, thể trạng, sức khỏe của ông Giá tiến triển như thế nào, phác đồ điều trị của bệnh viện ra sao thì tại thời điểm này chưa thể biết trước được và điều này là ngoài ý muốn của ông Giá", luật sư Dũng cho biết.

Trả lời câu hỏi về việc phiên tòa tới đây có được mở hay không, luật sư Lưu Tiến Dũng nói: "Tòa đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử thì chắc chắn ngày 20/5 sẽ mở phiên tòa. Tôi và ông Giá thống nhất là sáng ngày 19/5 sẽ thông báo với tòa về việc ông Giá có đủ sức khỏe tham dự phiên tòa kể từ ngày 20/5 hay không".

Nếu ngày 20/5 ông Giá không thể ra tòa dự phiên khai mạc được thì theo luật sư Dũng, tòa vẫn có thể tiến hành việc xét xử các tội danh khác không liên quan đến ông Giá. Và như vậy, khi ông Giá đến dự phiên tòa vào ngày tòa bắt đầu xem xét hành vi của ông Giá thì lúc đấy tòa chỉ phải làm lại một số thủ tục tố tụng cho riêng ông Giá, ví dụ: công bố về quyền và nghĩa vụ của bị cáo…

"Tất cả đều phụ thuộc vào sự tiến triển thể trạng của ông Giá. Nhưng có một điều chắc chắn rằng ông Giá đang nỗ lực tối đa để tham dự phiên tòa tới, bởi vì ông muốn phải được xét xử có mặt ông để bảo đảm quyền tự bào chữa của mình mà Hiến pháp quy định",  luật sư Dũng nói.

Cũng theo luật sư Dũng, gia đình ông Giá cho biết sau khi cấp cứu sốc nhiễm khuẩn "thập tử nhất sinh" vừa qua thì thể trạng, sức khỏe hiện nay của ông Giá vẫn còn rất yếu, chưa thể tự đi lại được, hay bị choáng và rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, ông Giá còn đang phải điều trị kháng sinh khoảng 1 tháng nữa do đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh phì đại tiền liệt tuyến của ông Giá vẫn còn nặng và vẫn chưa loại trừ được khả năng ung thư.

Theo tin tức Một thế giới

Xem thêm video clip: Hình ảnh ‘thời oanh liệt’ của Bầu Kiên

Bình luận về bài viết:

Tin tuc hot

This entry was posted on . You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0. You can leave a response.

Leave a Reply

- Ghi lời nhận xét của bạn vào khung dưới đây.

- Trong mục "Nhận xét với tư cách", nếu bạn không có các tài khoản Google, Wordpress,... thì có thể chọn "Tên/Url": Ghi nickname bạn muốn hiển thị và ghi Link bạn muốn giới thiệu với mọi người(blog hoặc website..., có thể bỏ trống phần này). Nếu bạn muốn ẩn danh thì chọn phần "Ẩn danh". Sau đó click vào "Đăng Nhận Xét"!

- Đề nghị các bạn không nói tục, nói bậy, dùng những lời lẽ quá khích khi nhận xét. Những trường hợp như vậy sẽ bị xoá ngay.

- Bạn ko thể đăng nhận xét được nếu dùng trình duyệt Internet Explorer. Hãy dùng Opera, Firefox hoặc Chrome. Click vào Đây để tải về Firefox